Trồng cùng kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương đúng nhất

Hoa hướng dương loại hoa đẹp tượng trưng cho ánh mặt trời, trong trong nhà giúp hoa trổ bông quanh năm mà lại mang nhiều ý nghĩa. Cách trồng hoa hướng dương đã có wikicachlam hướng dẫn các bạn có thể xem ngay tại https://wikicachlam.com/ky-thuat-trong-hoa-huong-duong-trong-chau/

Kỹ thuật trồng:

Hoa hướng dương trước khi trồng bạn nên chọn loại hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy theo bạn, với chọn loại cao 3m, hoặc nhỏ và lùn.

Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm từ 5-7 giờ. Khi trồng hạt để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu nên gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn.

Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn.

Bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa Xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm.

Sau thời gian khoảng 15 – 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu trồng như bình thường được rồi. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: votantai226

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *