Thuốc tăng cân cho trẻ em

con trẻ đc 6 tháng, trọng lượng 8.5kg. một ngày em cho cháu ăn 2 bữa cháo xay (2 bát nhỏ) vào buổi sớm & chiều vì con em mình ko chịu ăn bột & sữa. 1 ngày có ép lắm cũng chỉ được 150ml (chia làm 02 lần), ép thêm là cháu ọc hết, cháu bú mẹ từ 6-8 lần trong ngày (em cũng ko được rất nhiều sữa lắm).

Hồi 5 tháng em có cho cháu khám đủ chất ở trung tâm đủ dinh dưỡng TPHCM, Bác Sỹ có kê thuốc sắt Saferon, canxi corbiere, cốm vi sinh BIOBABY, thuoc tang can aperton. Cháu đã dùng hết và tăng cân (cháu thuộc diện chậm tăng cân vì em sinh cháu đã 4kg). Vì ở xa không tồn tại ĐK đi khám tiếp cần em xin hỏi em có khả năng tiếp nối cho cháu sử dụng các thuốc bên trên được không, các thuốc kia đã dừng ; em có khả năng dùng BIOBABY liên tục không?

Lê Mai Hoàng (Hoàng Văn Thụ – Hà Nội)

bác sĩ Lê Thị Hải – Viện đủ dinh dưỡng quốc gia Trả lời:

Với cân nặng hiện tại thì con em mình vẫn đang thừa 1 kg đối với chuẩn chỉnh nhưng cũng đều có thể do cháu sinh ra đã 4 kg. có khả năng do cháu bú mẹ được rất nhiều phải ko mong muốn ăn nhiều cháo. Em có thể ngày càng tăng một bữa cháo nữa nếu cháu ăn quá ít,. để tránh cháu bị nôn tuyệt đối chớ nên ép khi trẻ em không thích ăn.

Nếu cháu không xẩy ra còi xương và không cung cấp đủ máu thì không nên uống saferon & canxi nữa, còn Aperton ; cốm biobaby có thể uống thêm mỗi loại một lọ nữa để bé ăn ngon miệng ; hấp thu các loại thực phẩm được tốt hơn.

Nguồn: https://thuoctangcanantoan.net/dung-thuoc-tang-can-cho-tre-nen-hay-khong.html

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *