Thận hư do nguyên nhân nào gây ra

Nguyên nhân gây thận hư là gì

Bệnh thay đổi tối thiểu: Các nguyên nhân phổ biến nhất của hội chứng thận hư ở trẻ em, kết quả chức năng thận rối loạn bất thường, nhưng khi các mô thận được kiểm tra dưới kính hiển vi, nó xuất hiện bình thường hoặc gần như bình thường. Nguyên nhân của chức năng bất thường thường không thể được xác định.

Tìm hiểu thông tin đầy đủ về hội chứng thận hư

Tiêu phân đoạn glomerulosclerosis. Đặc thù của sẹo rải rác của một số các tiểu cầu thận, điều kiện này có thể do bệnh khác hoặc khiếm khuyết di truyền hay xảy ra không có lý do được biết đến.

Bệnh lí thận màng. Điều rối loạn thận này là kết quả của sự dày lên màng trong tiểu cầu thận. Nguyên nhân chính xác của sự dày lên không biết, nhưng đôi khi kết hợp với các điều kiện y tế khác, chẳng hạn như viêm gan B, sốt rét, bệnh lupus và ung thư.

Bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tổn thương thận (tiểu đường thận) có ảnh hưởng đến tiểu cầu thận.

Lupus ban đỏ hệ thống. Bệnh viêm mãn tính này có thể dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng.

Amyloidosis. Rối loạn này xảy ra khi các chất được gọi là protein amyloid tích tụ trong cơ quan. Amyloid tích tụ thường ảnh hưởng đến thận, gây tổn hại hệ thống lọc và gây suy thận.

Cục máu đông trong tĩnh mạch thận. Huyết khối tĩnh mạch thận, xảy ra khi một cục máu đông tĩnh mạch được kết nối với thận, có thể gây ra hội chứng thận hư.

Suy tim. Một số hình thức của suy tim, ví dụ như viêm màng ngoài tim và suy tim tâm trương nghiêm trọng, có thể gây ra hội chứng thận hư.

Hội chứng thận hư được biết tới là một loại rối loạn thận khiến cho protein ở trong nước tiểu bị bài tiết quá nhiều. Hội chứng này thường gây ra do những thiệt hại tại những cụm mạch máu nhỏ ở trong thận,trong tiểu cầu thận, có bộ phận dịch dư thừa hay chất thải từ máu. Trong trường hợp thận hư những chức năng này hoạt động không hiệu quả và protein ở trong máu đi ra ngoài cơ thể gây ra phù nề.

Bạn cần tìm hiểu ngay về các phương pháp bổ thận này ngay lập tức

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *