Phan trun que – loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng trồng rau sạch

Phan trun que – loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng trồng rau sạch. Tác dụng của phan trun que và cách sử dụng với các loại cây trồng.

Phan trun que là một loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng, được sản xuất ra trong quá trình nuôi trùn quế. Cụ thể phân trùn quế thực chất là một loại phân hữu cơ được tổng hợp từ các loại phân thải hữu cơ của trâu, bò, lợn, các loại rau củ quả hoại mục,… được trùn quế cải tạo và không còn mùi, dễ hòa tan trong nước. Đó gọi là phan trun que.

Loại phân này, ngày nay được khuyên dùng và nhiều trang trại trồng trọt lớn đã áp dụng vào cây trồng của mình cho kết quả tốt hơn khi sử dụng các loại phân bón hóa học có hại cho đất.

Cách sử dụng phan trun que với các loại cây trồng:

Cho sự nẩy mầm : Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất ,xem như một hỗn hợp nẩy mầm tốt nhất đảm bảo cho cây phát triển không ngừng trong 3 tháng mà không cần bất cứ thức ăn nào khác .Có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt ,giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

phan-trun-que-loai-phan-huu-co-giau-dinh-duong-trong-rau-sach

Như là chất điều hòa chất: Nếu bạn bỏ phân trùn và tưới nước thường xuyên vào một vùng đất cằn cõi đã được cuốc lên ,thì lớp đất này sẽ cải tạo đáng kể (3 000 – 3500kg/ha).

Như là phân bón: Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều)bón lót cho cây ,rau,quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hảo hạng và đạt năng suất cao.

Như là nhà cải tạo đất :Vì phân trùn chứa đựng hàng ngàn kén trùn/kg nên khi ta bón phân trùn vào đất ,gặp điều kiện thuận lợi ,kén trùn sẽ nở ra và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta ai cũng biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp.

Như phân bón lỏng : 1 KG MK1-BL pha đều với 5 lít nước ( nước máy phải phơi nắng 2 tiếng cho hết Clo ) nếu ko có nắng yêu cầu để hả Clo trong 6 tiếng. Thời gian ngâm phân là 24h

Sau khi lắng xuống lấy nước trong để tưới lá, đất lắng xuống dùng để bón gốc. Trường hợp để gieo hạt thì dùng trực tiếp làm nền luôn mà không cần ngâm. Không như các loại phân hóa học và phân chuồng khác, phân trùn được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng. Phân trùn không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ…

Các kỹ sư nông nghiệp đều hiểu rằng phân tưới từ gốc thì cây chỉ hấp thụ được 20-40% lượng vi chất. Và nếu bón lá thì có thể là 80% đến 90% tùy theo lượng cây trồng.

phan-trun-que-loai-phan-huu-co-giau-dinh-duong-trong-rau-sach-1

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.

-Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và cht xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật ại tiếp tục phát triển trong đất.

Bên cạnh phân trùn quế, dịch trùn quế là một loại phân hữu cơ bón lá khi sử dụng song song sẽ cho kết quả vượt bậc cho cây trồng của bạn. Dù sử dụng gì thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và áp dụng phù hợp mới cho ra kết quả tốt nhất.

Đặc biệt mua phân trùn quế đúng chất lượng thì cây trồng sẽ hấp thụ tối đa nhất, phân trùn quế chuẩn có thể hòa tan trong nước và bảo quản lâu có cứng thì dùng tay bóp vụn vẫn được. Mọi chi tiết xin liên hệ trang trại nuôi trùn quế kim gia trang, luôn có sẵn phân trùn quế và dịch trùn quế chất lượng nhất, giá tốt:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *