Nuôi trùn quế có tác dụng bảo vệ môi trường như thế nào?

Nuôi trùn quế có tác dụng bảo vệ môi trường như thế nào? Các tác dụng của việc nuôi trùn quế đôí vơí nông nghiệp.

Bà con chuẩn bị nuôi trùn quế hoặc đang tìm hiểu về nuôi trùn quế có thể tận dụng trong vườn nhà hoặc các bãi nuôi công nghiệp, các chuồng trại cũ bỏ không như chuồng trâu bò, lợn, gà; hoặc làm các lều lán, nhà tạm có mái che; sử dụng các vật dụng đơn giản như chum, chậu, khay gỗ, thùng xốp, thùng nhựa v.v…

Chúng có sức tiêu hóa rất lớn. Tác dụng phân giải hữu cơ của giun quế chỉ đứng sau các vi sinh vật. Một tấn giun quế tiêu hủy được tới 80 tấn rác hữu cơ. Hoặc 50 tấn phân vật nuôi trong khoảng thời gian 03 tháng. Rất nhiều nước trên thế giới đã tận dụng cơ năng đặc thù này của giun quế để xử lý các loại rác thải trong sinh hoạt. Hoặc rác thải hữu cơ làm trong sạch môi trường, có hiệu quả tốt.

nuoi-trun-que-co-tac-dung-bao-ve-moi-truong-nhu-the-nao

Nhật Bản những nhà máy mỗi năm sản xuất khoảng 10.000 tấn giấy, sẽ có khoảng 45.000 tấn phế thải. Họ cũng đã sử dụng giun quế để xử lý chất thải, không chỉ xử lý chất thải mà còn tạo ra được 2.000 tấn giun quế sấy khô, 15.000 tấn phân giun.

Trùn quế sống trong đất giúp tăng độ phì nhiêu cho đất. Phân trùn quế góp phần làm giảm bớt mức độ dùng phân hóa học giúp cho cây trồng phát triển tốt. Tăng khả năng chống sâu bệnh hại cây, giảm bớt việc nông dân phải sử dụng thuốc trừ sâu. Do vậy môi trường được trong lành. Những vùng ô nhiễm nếu nuôi giun quế cũng làm sạch được môi trường nước.

Thêm nữa giun xử lý chất thải hữu cơ, phân vật nuôi và chuyển hóa thành phân bón hữu cơ cao cấp. Bằng cách đó sẽ cải thiện được môi trường sinh thái ở các vùng quê. Thậm chí phân của giun quế cũng có thể xử lý tốt nước thải. Nuôi giun quế trong gia đình vừa xử lý được rác thải, vừa có phân giun, dịch trùn quế bón cây trồng. Nhiều nước họ đã nuôi giun quế bằng rác thải trong các khay, chậu. Và đặt ngay tại bếp ăn của gia đình, thậm chí cả ở các khách sạn cao cấp.

nuoi-trun-que-co-tac-dung-bao-ve-moi-truong-nhu-the-nao-1

Còn ở taị Việt Nam, người nông dân tận dụng nuôi trùn quế để xử lý các chất thải hữu cơ ở các vùng quê như các loại phân bò, lợn, gà, rau củ quả hoaị mục,… và tận dụng tôt các sản phẩm lấy đựoc từ trùn quế để phục vụ trực tiếp cho ngành nông nghiệp của họ. Do đó giúp họ rất lớn trong việc cải thiện đựơc kinh tế.

Để biết thêm về trùn quế, giá trùn quế, cách nuôi giun quế bà con chỉ cần liên hệ địa chỉ sau sẽ được tư vấn nhiệt tình:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *