Những vị trí xây nhà vệ sinh khiến bạn khuynh gia bại sản

Trong lý luận phong thủy học truyền thống, bí quyết xây dựng và bố trí phòng tắm cũng có những điều cấm kỵ tuyệt đối. Việc đặt nhà tắm theo hướng nào để ko cản tài lộc vào nhà cũng là điều rất quan trọng với thiết kế nội thất. Vậy rút cục phải đặt phòng tắm ở đâu mới gọi là tốt?

  1. Tây Nam hoặc Đông Bắc

Các chuyên gia phong thủy luôn khuyên bạn không nên thiết kế nội thất đặt phòng tắm ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi lẽ nhà tắm là nơi có thủy khí rất nặng, ví như đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam và Đông Bắc thì sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình, đồng thời vận may cũng sẽ bị cản lại làm gia đình bạn điêu đứng.

2. Cửa nhà vệ sinh ra hướng Nam

Trong phong thủy học, hướng Nam rất nặng về Hỏa khí, mà phòng vệ sinh lại là thủy khí. Nên nếu đặt phòng này mở cửa ra hướng Nam thì Thủy sẽ đụng Hỏa, gây xung khắc và dĩ nhiên điều này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình bạn.

3. Không đặt phòng vệ sinh gần nhà bếp

Trong thuyết ngũ hành, Thủy và Hỏa rất xung khắc nhau. Phòng vệ sinh biểu tượng cho Thủy khí, nhà bếp tượng trung cho Hỏa khí, chính vì vậy thiết kế nội thất chung cư mà đặt hai phòng này kế nhau thì sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Việc đầu tiên là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên, vì phòng vệ sinh có nhiều uế khí nên lúc đặt gần nhà bếp, các thứ ko sạch sẽ sẽ ám vào thức ăn dẫn đến việc hao hụt tiền bạc rất dễ xảy ra.

4. Nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí kín đáo

Bởi vì phòng vệ sinh là 1 nơi không được sạch sẽ, bên cạnh đó còn là không gian sinh hoạt riêng nên tốt nhất không đặt ở những vị trí bàng, thu hút tầm nhìn của người khác.

Vừa rồi là một số điều cần nhớ khi xây nhà tắm, hi vọng những lưu ý này sẽ giúp các bạn biết bố trí không gian thiết kế nội thất chung cư của mình sao cho hợp lý nhất.

Tác giả: ovuvietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *