du-lich-Thuy-Si

Những điều cần biết khi du lịch Thụy Sĩ!

Du lịch Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Âu. Sở hữu những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi ca, những dòng sông băng và hồ nước thơ mộng, cùng với những di sản văn hóa, kiến trúc đáng ngưỡng mộ…

Mặc dù Thụy Sĩ được coi là quốc gia tinh túy của châu Âu nhưng khi đi du lich tại một đất nước xa lạ có nền văn hóa và phong tục tập quán không tương đồng, du khách cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chuyến du lịch thêm lý thú mà Godulich.com tổng hợp được.

Thụy Sĩ không sử dụng đồng Euro

Mặc dù đồng Euro vẫn được chấp nhận ở những thành phố đông khách du lịch như Zurich và Bern, nhưng tốt nhất là bạn nên đổi sang đồng Franc Thụy Sĩ để tiện đi lại và mua sắm khi du lịch tại Thụy Sĩ.

Giữ gìn vệ sinh chung

Ở Thụy Sĩ, giữ gìn vệ sinh chung và phân loai rác rất được chú trọng, chính vì thế mà có tới 8 chiếc thùng rác đặt ở các siêu thị và các khu vực công cộng. Do đó, bạn nhất định phải vứt từng loại rác vào đúng thùng quy định để bảo vệ môi trường, nếu chẳng may vứt rác bừa bãi bạn có thể sẽ bị phạt.

Đừng nghe lời khuyên của cẩm nang du lịch Lonely Planet ở Thụy Sĩ

Đó là vì cẩm nang du lịch Lonely Planet chỉ đưa bạn tới những điểm thu hút khách du lịch ở Thụy Sĩ chứ không đưa bạn tới những điểm du lịch mang ý nghĩa lịch sử. Vì vậy, khi đến Thụy Sĩ bạn hãy lựa chọn những điểm du lịch dựa vào lời khuyên của người dân địa phương để đến những vùng đất để lại dấu ấn sâu sắc nhất của Thụy Sĩ để có thể cảm nhận được những điều tuyệt nhất ở quốc gia này.

Mua vé giao thông công cộng là bắt buộc

Thông thường, các phương tiện giao thông công cộng đường dài không có người soát vé, tuy nhiên bất kỳ lúc nào họ cũng có thể kiểm tra đột xuất, đặc biệt là trên những chuyến tàu địa phương. Nếu bạn không xuất trình vé đồng nghĩa với việc sử dụng phương tiện giao thông bất hợp pháp và phải trả tiền phạt rất nặng, vì vậy hãy thủ sẵn vé giao thông khi sử dụng các phương tiện ở đây nhé!

Luôn đúng giờ

Người Thụy Sĩ rất đúng giờ, vì vậy đến đúng giờ trong mọi công việc, học tập, các cuộc hẹn, phỏng vấn,… được coi là cách hành xử bắt buộc và thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ. Tránh tình trạng giờ cao su nhé, nhất là đói với những du khách Việt.

Tác giả: baduyngo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *