Mẹo giặt sạch chăn gối bằng máy giặt

Mỗi lần tháo ruột chăn để giặt tay, bạn rất ngại vì mất thời gian công sức? Giờ đây bạn không phải lo lắng làm thế nào để giặt sạch được những vết ố vàng và bụi bẩn lâu ngày bám trên ruột chăn ga gối đệm mà trước kia thường phải lột bỏ đi để thay vào cái mới. Dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ tại Đà Nẵng chia sẻ những mẹo nhỏ sau đây bạn vẫn có thể sử dụng ruột chăn gối cũ mà không phải bỏ đi vì luôn được giặt sạch sẽ như mới. Chiếc máy giặt sẽ giúp bạn giặt sạch ruột chăn mà không hại máy.

Chuẩn bị cần một số nguyên liệu sau đây:

  • Nước nóng
  • 0 1 cốc thuốc tẩy (Nên dùng thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo)
  • 1/2 cốc bột hàn the.
  • 01 cốc bột giặt
  • 0 1 cốc nước rửa bát

Chú ý nên sử dụng cốc đong thống nhất một loại để lượng đong được đồng nhất và chính xác tránh sự thừa thiếu lãng phí không cần thiết.

Công việc thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn cho tỷ lệ nước nóng chiếm từ 1/3 đến 1/2 toàn bộ lượng nước ,sử dụng chế độ giặt nước nóng có sẵn trên máy và chờ cho nước đầy.
  • Bước 2: Cho tất cả chất tẩy rửa đã đong ở trên vào lồng giặt nước nóng ,nhấn nút khởi động máy quay vài vòng để hòa tan các chất này vào nước. Sau đó, cho ruột chăn gối vào theo lượng vừa đủ thể tích mà lồng giặt chứa được, không nên nhồi nhét quá nhiều khiến máy giặt ko sạch, chỉ nên cho từ 2 – 3 ruột gối ,1 ruột chăn vào lồng giặt trong 1 lần giặt.
  • Bước 3: Quan sát máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 ,hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng ,lật ngược ruột gối để cả 2phía đều tiếp xúc nước nóng. Để đảm bảo ruột chăn gối tẩy trắng ,loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy,  bạn có thể giặt thêm 1 chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.
  • Bước 4: Sau khi máy giặt và vắt xong, chuyển sang chế độ sấy ,cho vào máy sấy quần áo( nếu có). Nếu ko bạn đem phơi ngay sau khi giặt dưới trời nắng ,để khô tự nhiên cũng tốt.

Chỉ với các bước đơn giản trên mà sua may giat tai nha Da Nang chia sẻ bây giờ thì bạn đã có bộ ruột chăn gối sạch như mới mà ko phải lãng phí bỏ đi. Hãy áp dụng phương pháp này để giữ cho những chiếc chăn ga gối đệm sạch sẽ, thơm tho ,đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *