Đi họp bố mẹ học sinh chỉ để nộp tiền, phí công, tới khiến gì?

Nhận được giấy mời chủ nhật tuần này phải đi họp bố mẹ học sinh cho cô con gái học lớp 10 ở một trường THPT của quận. Tối hôm ngừng thi côngĐây, người hàng xóm qua nhà nhờ Chúng tôi xin phép cho chị vắng mặt gia sư ở cầu giấy buổi họp Phụ huynh của con tớ.

Thấy chị cũng không sở hữu việc gì quan yếu nên mình khuyên: “Đầu năm, chị phấn đấu thu xếp đi họp cho cháu, chắc đa dạng điều người dạy học muốn bàn bạc Tôi. mình cũng cần biết mặt mũi thầy cô chủ nhiệm của cháu mới phải”.

Chưa để Chúng tôi kể hết câu, chị đã phản ứng: “Chưa đi họp mà mình đã biết họp dòng gì rồi. Chẳng mang chuyện gì quan yếu cả, năm nào cũng đến ngồi nghe đọc bản thu rót vốn quỹ hội năm cũ rồi thông tin tiền phải nộp cho năm này.

Tôi ở nhà cho đỡ mất công. đề nghị đóng bao lăm, Tôi đóng bấy nhiêu. với đi cũng chẳng bớt được đồng nào”.

Để cuộc họp bố mẹ học sinh thật sự với ý nghĩa (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Lời nói của chị láng giềng chẳng phải là vô lý. bao nhiêu năm nay chẳng thế là gì. phổ quát bố mẹ các bạn học sinh đã bỏ công việc để lặn lội tuyến phố xa đến trường chỉ để ngồi khoảng 1 tiếng đồng sông nghe người dạy học đọc 1 bản danh sách thu cung cấp tiền quỹ hội năm ngoái dài lê thê và thông tin các khoản tiền phải đóng cho niên học này.

Ngoài số tiền đề nghị học sinh phải đóng theo quy định là tiền hội phí tự nguyện nhưng thường được trường học đưa mức sàn phải chăng nhất là 200 ngàn đồng/em.

thông tin xong, cô giáo hỏi xem mang Phụ huynh nào với quan điểm, ghi biên bản và kết thúc cuộc họp. toàn bộ Phụ huynh trong lòng ko muốn bị áp đặt khoản tiền phí tình nguyện cao như thế nhưng với tâm lý sợ con bị để ý nên thường lặng thinh về nhà mới bàn tán.

lý do lẽ Đó, phổ quát người thường nhắc vui: Họp Phụ huynh đầu năm thực chất là cuộc họp “tận thu hay đòi tiền” tuyệt nhiên ko với nội dung gì mới hơn thế.

Riêng tớ vẫn cứ kỳ vọng biết đâu năm nay nội dung họp bố mẹ học sinh của trường sẽ với rộng rãi đổi mới. Ngoài việc thông tin tới ba má các em chuyện tiền nong còn đông đảo việc mà cô giáo cần trao đổi bố mẹ các em học trò. Nhưng cuộc họp vẫn diễn ra theo 1 mô típ cũ bao đời.

Vai trò của cô giáo chủ nhiệm ko chỉ dạy tri thức cho học sinh mà việc giáo dục đạo đức cho các em cũng chiếm một phần quan trọng. Muốn giáo dục học sinh thành công, thầy cô phải gần gũi và thấu hiểu các em.

bởi vậy, việc khảo sát, nắm bắt tình hình về kinh tế, điều kiện sống của gia đình từng học sinh cũng như nghề nghiệp của các bậc bố mẹ các em học trò sẽ tạo điều kiện cho giáo viên làm thấp công tác chủ nhiệm của tớ.

Việc Đánh giá học trò phê chuẩn bố mẹ những em trong buổi họp mặt đầu năm sẽ là thời cơ rẻ cho thầy cô hiểu hơn về học sinh của tớ về sở thích cũng như tác phong của từng em, các ưu điểm, điểm yếu, những sở thích hay từng cá tính tiêu biểu

không mang ai hiểu con bằng chính bố mẹ. ưng chuẩn việc nói chuyện để nắm bắt…Từ chậm tiến độ, cô giáo chủ nhiệm sẽ đề ra cho Tôi các biện pháp giáo dục cho từng đối tượng học sinh 1 cách phù thống nhất.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://giachevrolet.net/nghe-rang-thanh-cong-cua-ong-ban-hoc-tieng-anh-tu-5-tuoi-cung-thay/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: hiep1902

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *