Đánh bay bệnh sỏi thận với mộc nhĩ đen

Bệnh sỏi thận và cách chữa bằng mộc nhĩ đen là một phương pháp điều trị dân gian nhưng hiệu quả. Mộc nhĩ đen hay còn gọi là nấm mèo đen hoặc nấm tai mèo có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là sinh tố và khoáng chất, là loại thuốc bổ dưỡng của tự nhiên cực kì thích hợp chữa bệnh sỏi thận.

Mộc nhĩ đenCây nấm tai mèo hay mộc nhĩ đenMộc nhĩ đen (nấm tai mèo) có tên khoa học là Auricularia polytricha sacc, thuộc họ Auriculariaceae, thường mọc trên vách gỗ cây mục. Nấm Mộc nhĩ đen có tính bình, không độc, vị ngọt và có khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu, bào mòn các dị vật trong cơ thể. Với tác dụng đó, mộc nhĩ đen là loại thực phẩm được đề xuất đối với người bênh sỏi thận và cách chữa trị hiệu quả.

Không chỉ thế, mộc nhĩ đen còn là loại thực phẩm thơm ngon, dễ chế biến khi kết hợp các thức ăn khác hàng ngày, nên rất tiện lợi cho việc điều trị bệnh sỏi thận tại nhà dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn có thể dụng mộc nhĩ đen để nấu canh để ăn hàng ngày. Với liều lượng khoảng 15g mộc nhĩ đen mỗi ngày, nấu canh ăn liên tục trong 45 ngày, bạn sẽ thấy được khả năng kỳ diệu của mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị bệnh sỏi thận.

Bệnh sỏi thận và cách chữa bằng trà mộc nhĩ đen:

Mộc nhĩ đen không chỉ có tác dụng giúp nâng cao sức miễn dịch, có nhiều chất xơ và chất keo thực vật để hút các chất độc hại mà nó còn có thể có cả một số hoạt chất chưa xác định có thể tạo ra những phản ứng hoá học làm bào mòn đi những dị vật hoặc những viên sỏi kết tụ trong cơ thể. Với những khả năng này, người ta khuyên dùng mộc nhĩ đen đối với người bệnh sỏi thận và cách chữa trị.

Nếu không muốn dùng làm canh, bạn có thể dùng mộc nhĩ đen như một loại trà để uống hàng ngày cũng rất tốt trong việc chữa trị bệnh sỏi thận. Cách thức như sau :

Thành phần: Mộc nhĩ đen : 60g. Mè đen ( vừng đen ) : 15g

Cách làm :

  • Mộc nhĩ đen rang (sao) khô 30g, còn lại (rang) sao đen.
  • Mè đen rang ( sao) thơm.
  • Tất cả tán vụn, trộn đều thành dạng bột.
  • Mỗi ngày, dùng 6g hãm với 120ml nước sôi thành trà uống.

Bài thuốc trên có tác dụng bổ thận, tiêu độc, rất hữu dụng cho người bệnh sỏi thận và cách chữa trị hữu ích.

Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm thông dụng trong ẩm thực châu Á, chỉ cần khéo léo kết hợp bạn sẽ có những món ăn ngon miệng mà lại tốt cho việc điều trị bệnh sỏi thận cũng như cách chữa trị bằng thực phẩm.

Tham khảo các bài thuốc nam tại Đông Y Cổ Truyền Việt Nam để biết nhiều hơn về các bệnh chữa bằng phương pháp đông y cổ truyền.

http://trungtamkhcnthanhhoa.vicet.vn

Tác giả: nguyendanhtuong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *