Cây hoa cát tường trồng như thế nào ?

Cây hoa cát tường đẹp và có khả năng chịu lạnh tốt, hợp với khí hậu lạnh nhiều hơn là nóng, cây hoa cát tường có 2 loại: giống hoa kép và giống hóa đơn với nhiều màu sắc khác nhau nhìn rất đẹp.

Vậy cách trồng hoa cát tường thế nào, các bạn xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Thời vụ: gieo hạt tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây tháng 10 đến tháng 12. Sau gieo 2,5 – 3 tháng thì cây giống có thể xuất vườn, sau trồng 4,5 – 5 tháng cho thu hoạch. Từ khi gieo hạt đến thu hoạch hoa mất khoảng 7 – 8 tháng.

Gieo ươm cây giống:
Hạt giống hoa cát tường rất nhỏ (khoảng 19.000 hạt/gam) nên khó gieo trực tiếp ra đồng mà nên gieo ươm vào khay, vỉ. Hạt giống tự để trong dân thì cần phải ngâm bằng nước sạch trong vòng 48 giờ, sau vớt ra đem đãi sạch và bọc trong túi vải mỏng ướt buộc treo lên cho róc nước, khoảng 6 – 8 tiếng lại nhúng gói hạt vào nước 1 lần để giữ cho gói hạt luôn đảm bảo độ ẩm 90%, sau 10 ngày hạt nứt nanh mang ra gieo.

Giá thể tốt nhất để gieo ươm hạt giống là 30% xơ dừa + 30% đất mùn + 25% đất Feralit đỏ (đất mới) + 5% super lân + 10% phân chuồng ủ hoai.

 

Khi cây mọc đều bón phân bón lá Đầu trâu 502 liều lượng 10ml/bình 8 lít. Phun thuốc định kỳ 10 ngày/lần.

Chuẩn bị đất trồng:

Cát tường hợp trồng trên đất thịt nhẹ, giàu chất hữu cơ, có khả năng giữ nước và thoát nước tốt. Độ pH đất thích hợp từ 6,0 – 6,8. Trước khi trồng đất được làm sạch cỏ dại, cày sâu 30cm, phơi ải, bừa kỹ, xử lý vôi bột và thuốc phòng trừ tuyến trùng. Sau 3 tuần xử lý đất, tiến hành bón lót phân chuồng được ủ với chế phẩm Trichoderma.

Mật độ, khoảng cách và cách trồng:
Mỗi luống trồng từ 5 – 6 hàng với khoảng cách (20 x 10)cm/cây. Mật độ trồng 50 cây/m2.

Tác giả: votantai226

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *