Bệnh chàm tổ đỉa và cách chữa trị

Bệnh chàm tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là một thể đặc biệt của bệnh chàm, gây những mụn nước ngứa hoàn toàn có thể mọc thành từng chum nằm sâu ở lòng bàn chân bàn tay.

Bệnh chàm tổ đỉa hoàn toàn có thể xảy ra với mọi đối tượng, nhất là những người hay tiếp xúc với những hóa chất công nghiệp, rác thải, dầu mỡ,…Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè, nặng về đêm. các mụn nước gây ngứa rát sau đó tự kẹ, bong vẩy và có màu quà. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy khó tính, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt nếu không được chữa bênh và vệ sinh sạch sẽ có thể gây nhiễm trùng, bọc mủ, mụn sưng đỏ, sưng hạch bạch huyết, sốt cao.

Cách phòng ngừa bệnh chàm tổ đỉa

Cho tới nay các nhà khoa học cũng chưa có kết luận bền vững nguyên do gây chính vì vậy thuoc tri benh cham to dia chính vì vậy cách điều trị cũng có nhiều khó khăn và nhiều phần là làm giảm những triệu chứng của bệnh, hoặc làm những triệu chứng biệt tăm bên cạnh đó hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào. thành thử cách hiệu quả nhất là tìm các phương pháp để dự phòng những căn bệnh này.

– Khi tiếp xúc với các hóa chất, xà phòng, dầu mỡ đặc biệt với những người làm công việc có can hệ đến những chất này càng cần phải bảo vệ da rất kỹ lưỡng bằng cách đeo găng tay cẩn thận.

– giả dụ bị dị ứng cần phải đề phòng xa những chất dị nguyên, phòng tránh gây phát khởi bệnh làm môi trường cho bệnh chàm tổ đỉa có cơ hội phát triển.

– nếu như có tình trạng ngứa, nổi mụn cần phải đi khám chữa kịp thời đề phòng làm bệnh nặng hơn.

– thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh vi khuẩn có cơ hội kiến thiết.

– Về mùa nóng, ẩm thấp phải cần giữ cho thuộc cấp nhất là những kẽ chân tay khô ráo, sạch sẽ.

Cách chữa bênh bệnh chàm tổ đỉa

Khi bị bệnh chàm tổ đỉa cần tránh gãi hay trà xát những vết mụn nước hoàn toàn có thể gây vỡ lở và lan nhanh hơn. tiết kiệm ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng như thịt gà, hải sản,…Không xúc tiếp với các chất hóa học, chất gột rửa, nếu mà có phải cần đeo bít tất tay thận trọng.

Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa: ngâm rửa thủ công với thuốc tím pha loãng 1/10.000; chấm thuốc BSI 1 – 3% khi chỉ có mụn nước đơn thuần. Khi tổ đỉa đã nhiễm khuẩn có mủ hoặc bóng nước bự thì chích cho vỡ vạc ra, sau đó bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như milian, eosine; chiếu tia tử ngoại (Ultra violet) tại chỗ.

chữa bênh toàn thân: Uống thuốc chống dị ứng thường nhật, áp dụng kháng sinh giả dụ có nhiễm khuẩn, sử dụng thuốc kháng nấm giả sử bị nhiễm nấm, uống thuốc kháng dị ứng và chống ngứa theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Uống thêm các loại vitamin như A, B, C. giả sử mụn nước bị vỡ, có thể bôi thuốc sát khuẩn và uống kháng sinh.

Một số bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa

Đun lá trầu không và cho 1 viên phèn chua nhỏ xíu vào, cho nước nóng ra chậu rồi ngâm thuộc cấp mỗi ngày 1 lần vào buổi tối cho tới khi khỏi hắn. Với cách này sẽ hỗ trợ giảm ngứa và những mụn ngứa xịt dần rồi khỏi hẳn, dĩ nhiên còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

lựa chọn lá sim, đun đặc rồi bôi mỗi ngày. Cách này cũng rất tốt trong chữa trị bệnh chàm tổ đỉa.

áp dụng 100g lá móng tay sắc đẹp đặc sau đó bỏ ngâm từ 15 – 20 phút, ngày ngâm 2 lần cho đến khi khỏi.

vận dụng lá đào tươi, rửa sạch, giã nhỏ xíu đắp vào vết thương, để chừng 20 – 30 phút thì bỏ ra. Mỗi ngày hoàn toàn có thể làm 2 lần.

Nguồn: http://chuatodia.com/

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *