Trị đầy bụng khó tiêu bằng các cách chữa bệnh đơn giản

Đau thắt lưng – làm gì? Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng được không? Viêm túi mật do sỏi, Bệnh nhân được thực hiện ngay Siêu âm và CT Scaner bụng cấp cứu. Cụ ông Q.T, ngụ tại quận 7, Tp HCM đã nhập cấp cứu Bệnh viện Vạn Hạnh đêm 6/1/2015 vì đau bụng nhiều vùng quanh rốn lệch trái. Các xét nghiệm trong lúc nhập viện đều trong giới hạn bình thường. Siêu âm bụng thấy túi mật thành dày, có sỏi bùn.

Tuy nhiên X quang bụng thì thấy trong ruột non và ruột già có rất nhiều hơi và dịch khá phù hợp với chẩn đoán Tắc ruột. Hội chẩn liên khoa trong viện chiều ngày 7/7/2015 đã thay đổi chẩn đoán : Viêm túi mật do sỏi. Bệnh nhân được thực hiện ngay Siêu âm và CT Scaner bụng cấp cứu. Với chẩn đoán xác định là viêm túi mật do sỏi kẹt cổ cụ ông Q.T. Phẫu thuật đã xác định tình trạng viêm túi mật đã là nguyên nhân gây nên cơn đau bụng của cụ ông Q.T..(xem video phẫu thuật).

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Vì cụ ông lớn tuổi nên cảm nhận đau và biểu hiện điển hình của bệnh viêm túi mật sai lệch, cụ thể là dưới bệnh cảnh của Tắc ruột. Cụ ông Q.T. cảm giác khỏe hơn hẳn và hết đau bụng ngay ngày hôm sau mổ, cụ ăn được súp cháo và có thể xuất viện về nhà trong một vài ngày tới. Đau thắt lưng – làm gì? Người bệnh đau cột sống thắt lưng, đau lan xuống sau ngoài đùi và cẳng chân, lan xuống ngón 1 bàn chân trái.

Canh gà nấu đẳng sâm: gà trống 1 con, nhục quế 5g, gừng khô 10g, đẳng sâm 30g, thảo quả 8g, trần bì 5g, hạt tiêu 10 hạt, xì dầu muối vừa đủ. Gà làm sạch cho vào nồi cùng các gia vị, đổ nước vừa đủ, ninh kỹ, lọc lấy nước. Ăn thịt, uống canh. Công dụng: Trị đầy bụng khó tiêu, Trị tỳ vị hư hàn bụng trướng đau. Canh cật dê: cật dê 4 cái, nhục thung dung 50g, thảo quả 10g, hạt tiêu 10g, mì sợi đủ dùng, xì dầu, hành, bột gia vị vừa đủ.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *